ลักสา (Laksa)
ลักซา (Laksa) อาหารยอดนิยมของสิงคโปร์
เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ) ลักษณะคล้ายข้าวซอยของไทย น้ำแกงเข้มข้นด้วยรสชาติของกะทิ
กุ้งแห้ง และพริก โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หอยแครง ลักชามีหลายประเภททั้งแบบที่ใส่กะทิ
และไม่ใส่กะทิ
ปูพริก
ปูพริก เป็นอาหารสิงคโปร์แท้ ๆ
ดั้งเดิมโดยพ่อครัวชาวสิงคโปร์ที่ชื่อว่า CherYam ในปี ค.ศ. 1950 สามารถ
พบได้ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ แม้ปูพริกจะชื่อว่าปูพริกแต่ก็รสชาติไม่เผ็ดมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น